Vì sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Cách khắc phục hiệu quả

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là một vấn đề mà nhiều người sử dụng có thể phải đối mặt. Điều này có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc vi phạm chính sách của Facebook cho đến các hoạt động bất thường. Trong nội dung dưới đây, chúng ta sẽ khám phá những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản và cùng nhau tìm hiểu về các cách khắc phục một cách hiệu quả để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản Facebook của bạn.

Nguyên nhân khiến tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Nguyên nhân bị khóa tạm thời

Khi phát hiện tài khoản Facebook hiển thị thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị vô hiệu hóa” hoặc “Your Account is temporarily locked”, việc lấy lại tài khoản vẫn có khả năng được thực hiện.

Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa tạm thời
Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa tạm thời

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do nhiều yếu tố như:

 • Tài khoản Facebook được xem xét là tài khoản giả mạo do thiếu hoạt động, số lượng bạn bè, tương tác thấp, v.v.
 • Kết bạn với quá nhiều tài khoản trong thời gian ngắn.
 • Đăng nhập từ nhiều thiết bị khác nhau.
 • Thực hiện hành động đáng ngờ trên tài khoản.
 • Thông tin tài khoản không đầy đủ và chưa được xác thực.
 • Bị báo cáo hoặc nghi ngờ về việc giả mạo.
 • Vi phạm điều khoản sử dụng sau khi đã từng bị cảnh cáo.

Thời gian khóa tạm thời của tài khoản Facebook thường kéo dài từ 7 đến 30 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm. Nếu sau thời gian này bạn không nhận được phản hồi khôi phục từ Facebook, tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn.

Nguyên nhân bị khóa vĩnh viễn

Khi tài khoản Facebook trên điện thoại hoặc điện thoại Samsung của bạn thông báo “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” hoặc “Your Account Has Been Disabled”, điều này ngụ ý rằng tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn. Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm:

 • Tài khoản thực hiện hành động đăng tải thông tin, hình ảnh vi phạm đến quy tắc của Facebook và gây phản cảm từ người dùng khác.
 • Tài khoản của bạn bị nghi ngờ là mạo danh một tài khoản khác.
 • Thay đổi mật khẩu quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn.
Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn
Nguyên nhân tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn
 • Vi phạm một trong các chính sách của Facebook.
 • Bạn bị tố cáo spam bình luận, lượt thích trong các nhóm hoặc hội trên Facebook.
 • Facebook có thể xác định sai lầm dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Với tình trạng này, khả năng khôi phục tài khoản là rất thấp, và việc kiểm tra chính sách của Facebook để tránh vi phạm là quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn.

Hướng dẫn khắc phục tài khoản facebook bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản Facebook bị hack, có nhiều mối nguy hiểm mà kẻ xấu có thể lợi dụng, bao gồm việc sử dụng tài khoản của bạn để mượn tiền từ người thân hoặc bạn bè mà bạn không hề hay biết. Để tránh những tình huống xấu nhất, hãy tuân theo cách khôi phục tài khoản Facebook bị hack mật khẩu dưới đây.

Bước đầu tiên, truy cập trang báo cáo tài khoản bị hack của Facebook tại https://www.facebook.com/login/identify?ctx=recover&lwv=110.

Truy cập trang báo cáo tài khoản bị hack của Facebook theo đường link
Truy cập trang báo cáo tài khoản bị hack của Facebook theo đường link

Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn cung cấp một trong những thông tin quan trọng để xác định và tìm kiếm tài khoản. Những thông tin này bao gồm: địa chỉ email, số điện thoại, tên đăng nhập hoặc tên đầy đủ của bạn. Cuối cùng, nhấn vào nút “Tìm kiếm” để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản Facebook bị hack một cách nhanh chóng.

Xem thêm:

Nhập thông tin yêu cầu vào chỗ trống và tiếp tục quy trình
Nhập thông tin yêu cầu vào chỗ trống và tiếp tục quy trình

Sau khi Facebook xác định được tài khoản của bạn, hãy nhập mật khẩu gần đây nhất trước khi bị hack để xác thực chủ nhân của tài khoản. Bước này sẽ giúp Facebook xác minh thông tin và cho phép bạn khôi phục tài khoản Facebook bị hack mật khẩu một cách nhanh chóng.

Hãy nhập mật khẩu gần đây nhất trước khi bị hack để xác thực chủ nhân của tài khoản
Hãy nhập mật khẩu gần đây nhất trước khi bị hack để xác thực chủ nhân của tài khoản

Sau khi Facebook xác minh mật khẩu cũ thành công, bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu mới. Hãy nhập một mật khẩu mới có độ bảo mật cao để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi những rủi ro có thể xảy ra.

Nhập một mật khẩu mới có độ bảo mật cao để bảo vệ tài khoản của bạn
Nhập một mật khẩu mới có độ bảo mật cao để bảo vệ tài khoản của bạn

Sau đó, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận các ứng dụng đang truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không biết, bạn nên xóa chúng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Xác nhận các ứng dụng đang truy cập vào tài khoản của bạn mà bạn biết
Xác nhận các ứng dụng đang truy cập vào tài khoản của bạn mà bạn biết

Kế tiếp, Facebook sẽ đề xuất bạn có muốn nhận thông báo nếu có bất kỳ đăng nhập nào từ một thiết bị không quen thuộc hay không. Trong bước này, bạn nên chọn cả hai tùy chọn là nhận thông báo và nhận email để đảm bảo an toàn cho quá trình khôi phục tài khoản Facebook của bạn.

Chọn cả hai tùy chọn để đảm bảo an toàn cho quá trình khôi phục tài khoản Facebook
Chọn cả hai tùy chọn để đảm bảo an toàn cho quá trình khôi phục tài khoản Facebook

Bây giờ, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn bảo mật cho tài khoản Facebook của mình, bao gồm xác thực đăng nhập bằng điện thoại (Login Approvals) hoặc thông qua liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts). Sau khi lựa chọn, bạn nhấp vào “Turn On”.

Tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại đang sử dụng. Thực tế, việc này rất hữu ích để ngăn chặn việc ai đó xâm nhập vào tài khoản của bạn. Mỗi khi có đăng nhập từ một thiết bị mới, Facebook sẽ yêu cầu mã xác thực được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản.

Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại đang sử dụng
Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận số điện thoại đang sử dụng

Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển đến trang kiểm tra lại nhật ký hoạt động của tài khoản để xem những hành động mà hacker đã thực hiện trên tài khoản Facebook của bạn. Nếu bạn không quan tâm, có thể lựa chọn “Skip” để bỏ qua bước này.

Hãy nhớ rằng việc duy trì một tài khoản Facebook lành mạnh và tuân thủ các quy tắc sử dụng là chìa khóa quan trọng để tránh tình trạng vô hiệu hóa. Đồng thời luôn phải cân nhắc về nội dung bạn chia sẻ để tránh vi phạm chính sách của Facebook và giữ cho trải nghiệm mạng xã hội của bạn luôn tích cực và an toàn. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích với bạn đọc! Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Phamtaitan.vn – Giải pháp digital marketing hiệu quả

 • Website: https://phamtaitan.vn/
 • Email: Phamtaitan.vn@gmail.com
 • Phone: 0983690697.
 • Địa chỉ: Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *