Danh sách hạn chế trên facebook là gì? Hướng dẫn thêm bạn bè vào danh sách

Facebook không chỉ là nơi để chia sẻ những khoảnh khắc, suy nghĩ mà còn là một nền tảng mạng xã hội mà bạn có thể quản lý quyền riêng tư của mình một cách linh hoạt. Trong đó, tính năng ‘danh sách hạn chế’ trở thành một công cụ hữu ích giúp người dùng kiểm soát quyền truy cập và tương tác của bạn bè. Nhưng thực sự danh sách hạn chế trên Facebook là gì? Và làm thế nào để thêm bạn bè vào danh sách này? Hãy cùng Phamtaitan.vn khám phá qua hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Danh sách hạn chế trên facebook là gì?

Danh sách hạn chế trên Facebook là việc những người bạn trên nền tảng mạng xã hội được bạn thêm vào danh sách đặc biệt này. Trong danh sách này, họ sẽ không có khả năng xem hình ảnh, trạng thái hoặc các hoạt động của bạn trên Facebook trừ khi bạn đăng bài viết ở chế độ công khai hoặc gắn thẻ họ trong bài viết. Quá trình bỏ hạn chế trên Facebook cả trên điện thoại di động và máy tính rất dễ dàng khi bạn muốn tái thiết lập quyền truy cập cho những người này.

Danh sách hạn chế trên Facebook là việc những người bạn trên nền tảng mạng xã hội được bạn thêm vào danh sách đặc biệt
Danh sách hạn chế trên Facebook là việc những người bạn trên nền tảng mạng xã hội được bạn thêm vào danh sách đặc biệt

Đây là một tính năng hữu ích của Facebook được nhiều người sử dụng. Nó cho phép bạn kiểm soát việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình bằng cách ngăn chặn những người không mong muốn xem nó. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư và giữ cho nội dung của bạn chỉ dành cho những người bạn muốn chia sẻ thông tin.

Xem thêm: Cập nhật chính sách quảng cáo Facebook Ads mới nhất

Hướng dẫn thêm bạn bè vào danh sách hạn chế

Cách thêm từng người vào danh sách hạn chế

Để thêm từng người bạn vào danh sách hạn chế trên Facebook qua điện thoại, bạn có thể tuân theo các bước chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn. Vào trang cá nhân của người bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên cùng của trang cá nhân. Tiếp theo chọn mục “Bạn bè”.
  • Bước 2: Sau đó chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè”, rồi nhấn chọn “Bị hạn chế” là đã hoàn tất.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách thêm từng người vào danh sách hạn chế trên điện thoại
Hướng dẫn cách thêm từng người vào danh sách hạn chế trên điện thoại

Cách thêm nhiều người cùng một lúc vào danh sách hạn chế

Khác với việc hạn chế bạn bè trên Facebook qua điện thoại di động để thêm nhiều người vào danh sách hạn chế bạn cần thực hiện theo các bước sau trên máy tính:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập website Facebook tại https://www.facebook.com/. Sau đó thì nhấn chọn “Bạn bè” ở thanh menu phía bên trái.
  • Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn “Danh sách tùy chỉnh”.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn “Bị hạn chế”.
  • Bước 4: Nhấn vào “Thêm bạn bè” và sau đó tìm kiếm tên của bạn bè mà bạn muốn thêm vào danh sách hạn chế.
Hướng dẫn cách thêm nhiều người cùng một lúc vào danh sách hạn chế trên máy tính
Hướng dẫn cách thêm nhiều người cùng một lúc vào danh sách hạn chế trên máy tính

Làm thế nào để biết mình bị hạn chế?

Bạn đang tò mò về việc liệu mình có bị hạn chế trên Facebook hay không? Hãy khám phá ngay các cách kiểm tra và nhận biết xem bạn có nằm trong danh sách hạn chế của người khác không. Dưới đây là một số cách mà Phamtaitan.vn gợi ý bạn có thể sử dụng để xác định xem mình có bị hạn chế trên Facebook hay không:

  • Quan sát trang cá nhân của người đó: Khi bạn truy cập trang cá nhân Facebook của người khác, nếu bạn thấy ít bài đăng, thậm chí là không có bài viết nào, ngoại trừ những bài được gắn thẻ thì rất có thể bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế.
  • Kiểm tra album ảnh, video: Nếu trước đó bạn có thể xem album ảnh, video của người đó nhưng hiện tại không thể thấy nữa đó có thể là dấu hiệu bạn đã bị hạn chế. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng họ có thể đã xóa bài viết.
  • Kiểm tra chế độ xem của ảnh và video: Nếu bạn chỉ có thể xem những ảnh hoặc video ở chế độ công khai, chẳng hạn như ảnh đại diện hay ảnh cover, có thể đây là một dấu hiệu bạn đã bị đưa vào danh sách hạn chế.
  • Nhờ một người bạn chung kiểm tra hộ: Hãy nhờ một người bạn chung kiểm tra trang cá nhân của người đó. Nếu họ có thể thấy những bài đăng gần đây và bạn không thể, đó có thể là một dấu hiệu rõ ràng bạn đã bị hạn chế.

Tóm lại danh sách hạn chế trên Facebook là một tính năng hữu ích giúp người dùng kiểm soát quyền truy cập và hiển thị thông tin cá nhân của họ đối với một số bạn bè cụ thể. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào không hiểu về danh sách hạn chế trên facebook hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Phamtaitan.vn – Giải pháp digital marketing hiệu quả

  • Website: https://phamtaitan.vn/
  • Email: Phamtaitan.vn@gmail.com
  • Phone: 0983690697.
  • Địa chỉ: Phường Phước Long B, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *